อูไน เอมิรี กุนซือ ผู้จัดการทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล กับการเลือก นักเตะ อาเซ่นอล มาเป็น กัปตันทีม

อูไน เอมิรี กุนซือ ปืนใหญ่

สำหรับ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ที่ในตอนนี้ต่างเป็นที่จับตามองจากจาก แฟนบอล และ บรรดากูรู เพราะการก้าวเข้ามารับตำแหน่งของ อูไน เอเมรี กุนซือ ทีมคนใหม่ ที่ย้ายฟากมาจาก ลีกเอิง มาหาความท้าทายใน พรีเมียร์ลีก ซึ่งหลายคนกล่าวไว้ว่าที่นี่ค่อนข้างจะอยู่ยาก เพราะหลายคนมาแล้วไม่ประสบความสำเร็จ

ซึ่งความท้าทายนี้เองต้องทำให้เขาพิสูจน์ตัวเองให้ได้ว่า มีดีพอที่จะสานต่องานของ อาร์เซน เวนเกอร์ ที่เป็นตำนานของ อาเซ่นอล มาอย่างยาวนาน และสร้างเกียรติประวัติกับที่นี่ไว้ค่อนข้างเยอะ และปัญหาที่เห็นได้ชัดจากในช่วงต้นฤดูกาลที่ผ่านมาคือ นักเตะอาร์เซนอล ยังไม่เข้าใจในแทคติกของเขา อีกทั้งการประสานงานภายในทีมยังดูไม่เต็มที่ แต่เมื่อก้าวเข้าสู่นัดที่ 5 เป็นต้นมาผลงานของ ทัพปืนใหญ่ เริ่มประจักษ์ให้เห็นแล้วว่า ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล รายนี้มีของอย่างแน่นอน อีกทั้งนักเตะเองก็ทำผลงานได้ค่อนข้างดีได้เร็วไต่อันดับกลับมากลุ่มหัวตารางได้อีกครั้ง

อูไน เอมิรี ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล

เอมิรี กุนซือปืนใหญ่ จะเลือก นักเตะ อาร์เซนอล คนใด สวมปอกแขน กัปตันทีม Arsenal

งานนี้ก็ต้องยกความดี ความชอบให้กับทาง อูไน เอมิรี กุนซือ ผู้จัดการทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล จริงๆ ที่สามารถเค้นฟอร์มนักเตะ และศักยภาพออกมาได้ดีกว่าในฤดูกาลที่แล้ว ซึ่ง ผู้เล่น 11 ตัวจริง ที่เราจะได้เห็นลงสนามบ่อยๆ ในฤดูกาลนี้

นับตั้งแต่เปิดลีกมานั้นก็มีอยู่หลายคนที่เหมาะสมที่จะรับหน้าที่ หัวหน้าทีม และดูเหมือน ตำแหน่ง กัปตันทีม เองก็จะวนเวียนเปลี่ยนไปอยู่หลายครั้ง ด้วยเช่นกัน นั่นคงเป็นเพราะเขาต้องการที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักเตะ ให้แสดงผลงานในสนามได้ดี หรือแม้แต่ในบางคนที่ได้รับบาดเจ็บ แต่ อูไน เอเมรี่ ก็ยังเข็นให้เขาเป็น กัปตันทีมอาร์เซนอล เพื่อเรียกความเชื่อมั่นให้กลับคืนมา อย่างเช่น โลร็องต์ กอสซิแอลนี่ ก็ยังได้รับตำแหน่ง ปลอกแขน กัปตันทีม ซึ่งสร้างความกังขาให้กับแฟนบอลเป็นอย่างมาก แต่ด้วยเหตุผลอย่างที่บอกไปดูเหมือน เอมิรี่ หวังจะให้นักเตะมีกำลังใจในการลงเล่นมากกว่าเดิมนั่นเอง

ซึ่งหากมองกันใน รายชื่อ นักเตะ อาร์เซนอล แล้วนั้นก็มีอยู่หลายคนที่เหมาะสม กับการที่จะได้เป็น กัปตันทีมปืนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของฟอร์มการเล่น และความอาวุโส ไล่มาตั้งแต่ กอสซิแอลนี่ , ปีเตอร์ เช็ก , อารอน แรมซีย์ , เมซุต โอซิล , กรานิต ชาก้า ซึ่งอยู่ในข่ายที่น่าจะได้รับ ตำแหน่งกัปตันทีม อย่างถาวร แต่ก็ดูเหมือนยังไม่มีการฟันธงลงไปว่าจะให้ใครเป็น กัปตันทีมอาเซ่นอล อย่างแท้จริง และในบรรดารายชื่อที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ก็มีหลายคนที่ก็ยังเป็นที่กังขา และไม่เป็นปลื้มกับฟอร์มการเล่นในที่นัดที่ผ่านๆ มา

อูไน เอมิรี ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล

โดยเฉพาะกับ เมซุต โอซิล มิดฟิลด์จอมแอสซิสต์ ที่ถือว่าเป็นลูกรักของ อาร์แซน เวนเกอร์ ที่เซ็นสัญญาเข้าทีมมา และดูจะโอ๋นักเตะรายนี้เป็นพิเศษ แม้ว่าผลงานจะไม่ดีมากนักในบางครั้งแต่ก็ยังให้ลงสนามอยู่แทบทุกนัด หรือบางครั้งมีอาการงอแงไม่ลงซ้อม ไม่ลงสนาม อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตผู้จัดการทีม ก็ดูเหมือนจะปล่อยผ่าน

แต่สำหรับ อูไน เอเมรี กุนซือ ปืนใหญ่ รายนี้แล้วก็คงจะไม่ใช่แบบนั้นอย่างแน่นอน และดูเหมือน โอซิล เองก็จะปรับฟอร์มการเล่นของตัวเองขึ้นมาให้ดูดีกว่าเดิม จนได้รับความไว้วางใจลงสนามอยู่ตลอดเหมือนกัน ดังนั้นตำแหน่ง กัปทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล ยังคงฟันธงลงไปไม่ชัดว่าใครกันแน่ที่จะครองตำแหน่งนี้อย่างถาวร ซึ่งว่ากันว่าก็เป็นเพราะปลอกแขนของแม่ทัพปืนใหญ่นั้นเองที่ค่อนข้างที่จะมีอาถรรพ์ คือ นักเตะคนใดได้สวมปลอกแขนนี้แบบถาวรแล้วฤดูกาลถัดไปก็จะไม่ได้อยู่กับทีม แต่เรื่องดังกล่าวจะเป็นจริงหรือไม่ก็คงต้องรอดูกันต่อไป